2008/Oct/25

สวัสดีครับ หุหุ จะเปิดเทอมแย้ว

 

พี่ๆ ป้าๆ ลุงๆ ตาๆ ยายๆ  (กะจะเอาให้ครบเลยช่ายมะ   มะต้องมาตอกย้ำกันก็ได้ >.<)

หวังว่าทุกคนคงมีความสุขกับช่วงเดือน ต.ค. นี้นะครับ ^^  ขอให้ได้โบนัสกานเยอะๆ :P

 ใครที่เรียน ก็ขอให้ A เยอะ :P

 

 

     ผมเคยลองหลับตา เดินไปเดินมารอบห้องอยู่ 10 นาที  มันทรมานพอสมควรเลยที่มองอะไรต่ออะไร ไม่เห็น  จะทำอะไรก็ลำบาก  หรือแม้แต่เวลาทำกิจกรรมที่ มหาลัยบางครั้งที่เขาปิดไฟมืดจนมองไม่เห็นอะไรเลย  หวังที่จะทำให้พวกเราตื่นเต้น   มันเป็นความรู้สึกที่แย่มากๆเลยนะครับ การมองไม่เห็น   คุณลองหลับตาทำอะไรสักอย่างดู  (แต่อย่าให้อันตรายอย่างเช่น ขึ้น-ลงบันได   //  หั่นผัก  อะไรแบบนี้ละกันครับ  หุหุ)

 

รับรองว่าคุณจะต้องเข้าใจความรู้สึกของคนที่มองไม่เห็นไม่มากก็น้อย  คุณเองก็รู้ครับ ว่าการมองเห็นมันมีความสุขแค่ไหน  การได้เห็นดอกไม้สวยๆยามเช้า   การได้อ่านหนังสือสนุกๆสักเล่ม 

 

ผมคิืดไว้ว่า เมื่อใดที่ผมมีเงินพอ  ผมจะทุ่มทุนให้กับทีมงาน หรือ หน่วยงาน   ที่ต้องการให้คนตาบอดกลับมามองเห็นได้ไม่ว่าจะด้วยตาของพวกเขาเองหรือว่าจะวิธีไหนๆ  (ไม่แน่ผมอาจจะลงมือทำเองซะเลย)   

การให้ผู้คนที่เสียโอกาสในการชื่นชมโลกอันสวยงามใบนี้สามารถมองเห็นได้   คงจะเป็นความรู้สึกที่ดีมากๆแน่ๆ เลย  หุหุ 

 

แต่สาระสำคัญที่ผมจะมาพูดวันนี้มันมะได้มีเพียงเท่านี้หรอกครับ^^ (ข้างบนนี่สำคัญแล้วเ้หรอลุง)--[เออ... ชั้นว่ามันสำคัญก็สำคัญสิ  นี่มัน Blog ชั้น!!!]

เราพูดถึงการมองไม่เห็นไปแล้ว

เรื่องต่อมา ผมก็จะพูดถึงเรื่องการมองไม่เห็น  (อ่าว - -"   มันเรื่องเดียวกันนิลุง)--[อ่านไปเถอะหน่า...]

 

แน่นอนครับสำหรับพวกเรา   มนุษย์โลกที่ได้รัีบดวงตาคู่สวยเพื่อใช้สำรวจตรวจตราโลกใบนี้ตั้งแต่วันแรกที่เราออกมาจากท้องพ่อท้องแม่  จวบจนวันนี้

 

และหนึ่งในสิ่งที่เรามองเห็นจนเป็นเรื่องปกติก็คือ ชาวโลก นี่เองครับ   ชีวิตนี้คุณต้องเึคยเห็นชาวโลกมากกว่า 1 คน  แน่ๆ ผมกล้าพนัน ^^v

ชาวโลกแต่ละคนก็ต่างใบหน้าต่างสัดส่วนกันไป  แล้วแต่การดูแลสุขภาพ  และพ่อแม่ให้มา ^^" 

ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด          ก

วันนึงสายตาของผมได้กวาดไปกวาดมาจนมาพบกับ ญ นางหนึ่ง เรียกได้ว่าเธอเป็นคนหน้าตาดีคนหนึ่งเลยละครับ   แล้วผมก็ไม่รอช้า  รีบวิ่งเข้าไปจีบ  (ล้อเล่น - -" 555 ผมจีบสาวเป็นซะที่ไหน  จีบเป็นแต่หนุ่ม)**[กรรม  ไปกันใหญ่ละแกเนี่ย]  แล้วผมก็มานึกๆดู....

 

ในชีวิตอันแสนสั้นของพวกเรานั้น  ล้วนแต่มีคนหน้าตาดีๆ ผ่านมาผ่านไปมากมายเหลือเกิน  มากเสียจนจะให้นับก็คงขี้เกียจ ^^v (ก็ไม่มากขนาดนั้นหรอก    ความจิงก็เจออยู่ทุกวันในกระจกนะ แต่ไม่กล้าขอเบอร์.... :P)

แต่จะมีสักกี่คนละครับที่ภายในของเขาหรือเธอเหล่านั้นดีเหมือนหน้าตา  (ก็พาไปตรวจภายในดิลุง มะเหงยาก รพ. หน้าบ้านก็มี)--[บ้า - -"  หมายถึงจิตใจเฟร้ย  ไม่ใช่  ลำไส้]

 

*** เด๋วมาพิมต่อละกัน  ยุ่งมากกกก *** (เด๋วมาแก้สีด้วย หุหุ)

Comment

Comment:

Tweet


หวัดดีจ้า
แหม อวยพรซะล่วงหน้าเลยนะจ๊ะ
สาธุ ขอให้ได้โบนัสเยอะ ๆ อย่างที่น้องอวยพรจ้า
..
พี่ว่าคนตาบอด เค้าจะมีสัมผัสพิเศษกว่าเราปกติอะจ้ะ เพื่อมาเสริมในส่วนที่เค้าขาดไปอะจ้า
..
แต่พี่ดีใจที่น้องคิดอยากช่วยเหลือผู้อื่นนะ
surprised smile big smile
#1 by GoddessIsis At 2008-10-25 22:05,