2008/Apr/01

สวัสดีครับ (รู้สึกจะมาอัีพช้ากว่าที่พูดไว้เยอะ  ^^") 

เมื่อวาน และวันก่อนเมื่อวานนั้นเป็นวันที่ทำเอาผมกับเพื่อนหลายคนเหนื่อยไปตามๆกัน

 
ทั้งนี้เนื่องจากเมื่อวานเป็นวันงานอำลาของโรงเรียนของข้าพเจ้า แต่ห้อง 6/2 ส่วนใหญ่จะจำว่ามันเป็นวันส่ง Friend Ship ซะมากกว่า  เหอๆ     ทุกคนล้วนมี FS คนละ 10 อันเป็นอย่างน้อย  (ขอย้ำว่าเป็นอย่างน้อย) ดังนั้นวันอาทิตย์หลายๆคนจึงเอา FS ที่ดองไว้ร่วม 1 เดือนมานั่งปั่นกันถ้วนหน้าโดยมิได้นัดหมาย  ^^"  ส่วนตัวผมนั้นก็เริ่มทำมาตั้งแต่ 4 วันก่อนแล้ว  แต่ก็มาเสร็จเอาคืนวันอาทิตย์นี่แหละ    ขนาดผมทำมา 4 วันยังมาเสร็จเอาวันอาทิตย์เ้ลย   ทำให้ผมนึกสงสัยว่า  คนที่เอามาทำวันอาทิตย์วันเดียวเนี่ยทำเสร็จทันได้ยังไง

นี่ก็เป็นหนึ่งเหตุผลที่ทำเอาผมหาเวลามาอัพมะได้เลย (ข้ออ้างนี่ถนัดนักนะลุง) ส่วนอีกเหตุผลหนึ่งก็คือ วันจันทร์เป็นวันที่ผมต้องไปส่งงานของ Kumon หลังจากที่ไม่ได้ไปเรียนมา 2 สัปดาห์  ดังนั้นผมจึงหยิบทุกแผ่นที่ทำได้มาทำซะ   (แต่เป็นเวรกำของกระผม  หลายชุดทำไปได้แค่ครึ่งเดี่ยวก็ เอ๋อรับประทานแล้ว)

 

     เช้าวันจันทร์  หรือเรียกให้ถูก  วันส่ง FS  หุหุ   ผมตื่นมาตอน 5.30  เนื่องจาก อุ๋มโทรมาบอกให้ไป โรงเรียนตอน 7 โมง  เพื่อนไปเชิญ ผอ. มาร่วมพิธี  (ผมก็ งงๆ  จะให้ไปเชิญตอน 7 โมงเลยรึไง)  แต่ผมก็ไม่อยากถามมาก  งานก็งาน  พอไปถึง โรงเรียนก็เจอเพื่อนๆเลย แล้วก็รอถึง 8โมงกว่าถึงได้ไปเชิญ ผอ. กับ รองฝ่ายต่างๆอีก 4 ท่าน  (แต่ก็ไม่ได้โกรธอะไรอุ๋มมันหรอก  เพราะระบบโรงเรียนก็อย่างงี้อยู่แล้ว  อาจารย์ชอบโทรมาบอกให้ไปเร็วมากๆ  แต่แล้วก็อีก 1 ชม. อย่างน้อย  กว่าจะได้เริ่มงานจิงๆ เป็นแบบนี้เกือบทุกงาน)  ก็ไปนั่งฟังใครต่อใครพูด  ฟังพระสวด  ฟังพระเทศน์  แล้วก็ลงมากินโต๊ะจีนกัน (กินอาหารนะไม่ใช่กินโต๊ะ - -)  ซึ่งต้องบอกไว้เลยว่า  ไม่มีอะไรอร่อยเลย   แถมคุณภาพอาหารยังดูไม่ค่อยน่าพอใจเท่าไหร่เลยด้วย  หลังจากนั้นก็ทำพิธีลอดซุ้มประมา๊ณ 20 นาที  (ลอดนะ 5 วิ  แต่ต่ิอแถวอยู่ 19.55 นาที)

 

     หลังจากนั้นเราก็ไปนั่งทำ FS กัน + กับกราบลาอาจารย์ที่ปรึกษา และ อาจารย์ที่ปรึกษาตอน ม.4  กว่าจะเสร็จก็ปาเข้าไปบ่าย 3 พอดี   ซึ่งก็เป็นเวลาที่ห้องเราไปจอง Platinum Room ไว้ที่ Major Bowl  ไปถึงก็เปลี่ยนเสื้อกันเป็นเสื้อ Team ของห้องเรา   ภายในห้องมี TV LCD ขนาดกลางสำหรับร้องคาราโอกะ (มัน เกะ ไม่ใช่เหรอ) กัน ลาน Bowl อีก 2   ตอนแรกผมนึกว่าจะเปิดห้องที่มันเป็น 4 ลาน  เพราะไปกันตั้ง เกือบ 40 คน   ผมอยู่โยนโบ ถึง 5โมงกว่าๆ  แล้วก็ต้องบอกลาเพื่อนๆ (ผมรู้สึกอยากร้องไห้นิดๆ  ในที่สุดผมก็มีอารมณ์เศร้ากับเขาสักที  เหอๆ) เพื่อมาเรียน Kumon

 

     พอไปถึง Kumon แม่ก็โทรมาถามว่าจะไปกินข้าวกับเพื่อนไหม เรียนเสร็จแล้วแม่จะพาไป (เพื่อนผมมันนัดไปกินหมูกาทะกัน หลังเสร็จจาก MJ ) ผมก็ตอบตกลง  เพราะใจจิงๆก็กะจะโดด Kumon เพื่อไปกินข้าวกะเพื่อนๆอยู่แล้ว  แต่ก็ึิคิดถึงหน้าที่ของตัวเองซะมากกว่า เลยตัดใจมาเรียน   ผมเรียนเสร็จ 19.30  แม่ก็พาผม กับน้องไปกินหมูกราท้า กับเพื่อนๆ ที่ รัชดา 36  ร้านนี้คนเยอะอย่างไม่น่าเชื่อ  เยอะมากๆ เลย  ร้านแถวบ้านผมมาเห็นแล้วคงช็อค   หุหุ   พอข้าพเจ้าไป Fish Push ตัว  (ปลา+กด = ปรากฏ) เพื่อนๆก็ดีใจกันใหญ่   หุหุ  ผมพาน้องไปนั่งโต๊ะหนึ่งในกลุ่มเพื่อนๆ (มันนั่งกัน 5 โต๊ะด้วยกัน)  แล้วก็กินไปคุยไปตามภาษา้เพื่อน  (ส่วนแม่ผมนั่นกินข้าวมาก่อนแล้ว  จึงไปนั่งทำงานในร้าน Net ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม) แมลงสาบก็มีมาให้เห็นบ้างเป็นครั้งคราว  แต่ก็ไม่อะไรเท่าไหร่  เพราะมันก็มีกันได้อ่านะโดยเฉพาะร้าน Open Air แบบนี้  กว่าจะกินกันเสร็จก็ปาเข้าไป ประมาณ 3ทุ่มกว่า หรือ 4 ทุ่มนี่แหละ  ผมจำไม่ได้เหมือนกัน  ก่อนแยกกันกลับบ้านก็บอกลากัน เพื่อนๆ อีก 5คนติดรถมากับผมด้วย  นั่งเบียดกันยิ่งกว่าตอนนั่ง Taxi ไป รด. ซะอีก

 

กลับมาถึงบ้านก็แทบทำอะไรต่อไม่ไหวเลย ง่วงมากๆ (หลับไปตอนไหนผมยังไม่รู้เลย -*-)  ตื่นมาตอนเช้าก็ยัง มึนๆ งงๆ

 

ไว้ข้าพเจ้ิาจะมาเ Up ในภายหลังก็แล้วกัน

LittleWorm

Comment

Comment:

Tweet


วอม วอม วอม คิดถึงวุ้ยยย
มะเคยได้เจอวอมเลย -___-

กลับมาอ่านอีกทีแล้วคิดถึงว่ะ ความสุขผ่านไปเร็วมาก รักเพื่อนม.ปลายที่สุดละ อยากย้อนเวลากลับไปนะ แต่เราก็ต้องก้าวไปข้างหน้ากันทุกคน คิดถึงวุ้ย !

ไม่ได้เข้าบลอคนานเลย หุหุ

เออใช่ วันพุธ เรา เนม เนีย ตาว ว่างตอน 10 โมงใต้ตึกมหิตนะ ไอ้พูมว่าง 11 โมง ชอบนั่งกินข้าวกันวันนั้น
ว่างๆก็มาแจมนะเคอะ

เจอพวกกิดดา ก้วย แต่มะเคยได้เจอวอมเล้ยยย ย!!

เจอกันเค่อะ !
#5 by Jan-Jan* At 2008-07-06 12:08,
เข้ามาอัพบ้างจิ

คิดถึงเจงๆ อ่ะ

สุขสันต์วันสงกรานต์นะน้องปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ
#4 by (202.91.19.192) At 2008-04-15 15:21,
แวะมาสาดน้ำสงกรานต์จ้า
ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยตลอดไปจ้า
ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ
#3 by GoddessIsis At 2008-04-13 16:41,
หวัดดีจ้า
ตอนพี่เรียนจบม.6 นะ ร้องไห้กันระงมเลยอะ...........
อาจารย์ก็ร้องไห้นะ
อ่าน entry นี้แล้วทำให้นึกถึงบรรยากาศตอนนั้น มันสุดยอดจริง ๆ อะ
surprised smile big smile confused smile
#2 by GoddessIsis At 2008-04-01 19:18,
...ง่า คุณสาธิน

เค้าก็ปั่น FS ไม่เสร็จเหมือนกัน เมื่อวานกลับดึกมากเลยล่ะ ดึกที่สุดในชีวิตเด็กม.ปลาย(รึเปล่า)แล้ว

เง้อ...เพื่อนมันไม่ได้อยู่ที่ระยะทางน้า ถ้าคิดถึงก็ยังติดต่อกันได้เสมอ

ปล. หน้าอกเฟิร์มดีจริงๆ อยากเอามาเลี้ยงที่บ้านจังเลยอ่ะ 555
#1 by Yohan Nefia At 2008-04-01 18:08,